Đăng nhập giám sát trực tuyến

Thaco Trường Hải và Vietcombank trở thành đối tác toàn diện

07/11/2015

Ngày 6/11, Công ty CP Ôtô Trường Hải (Thaco) và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện hợp đồng khung tín dụng trị giá 4.500 tỷ đồng và thỏa thuận hợp tác bán lẻ giữa hai bên.

Theo thỏa thuận ký kết, Vietcombank sẽ cung cấp gói giải pháp tài chính toàn diện bao gồm các dịch vụ ngân hàng bán buôn (tài chính tiền tệ, ngoại hối, tín dụng, thu tiền mặt) và dịch vụ cho vay tài chính cá nhân để thực hiện mua ôtô, thanh toán lương, thẻ… với nhiều ưu đãi.

Thaco Trường Hải và Vietcombank trở thành đối tác toàn diện

Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diễn giữa Thaco và Vietcombank

Cũng trong buổi lễ, một hợp đồng tín dụng trị giá 4.500 tỷ đồng đã được ký kết. Đây là gói tài trợ tín dụng ngắn hạn mà Vietcombank cam kết để bổ sung vào nguồn vốn lưu động cho Thaco và các công ty con. Bên cạnh đó, hai bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua hợp đồng hợp tác bán lẻ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank – cho biết: “Trong hơn 10 năm qua, Thaco luôn là đối tác, khách hàng lớn, uy tín nhất của Vietcombank và là một trong những đơn vị có chuẩn mực quản trị tốt nhất Việt Nam. Vietcombank đánh giá cao sự năng động của Thaco cũng như mục tiêu hướng đến việc tham gia chuỗi giá trị toàn cầu về sản xuất ôtô. Thông qua việc trở thành đối tác hợp tác toàn diện, Vietcombank và Thaco sẽ trao đổi, hợp tác và sử dụng tất cả các dịch vụ của nhau và Vietcombank cam kết sẽ cung cấp các gói dịch vụ tốt nhất, cạnh tranh nhất và ưu đãi đối với Thaco”.

Ông Vũ Bảo Quốc – Phó Tổng giám đốc Tài chính Thaco – cho biết thêm: “Năm 2014 và 2015, sản lượng và doanh thu của Thaco đều tăng gần gấp đôi so với năm liền kề. Doanh thu năm 2014 là 1,1 tỷ USD, năm 2015 dự kiến sẽ vượt 2 tỷ USD nên nhu cầu vốn cũng tăng mạnh. Vietcombank đã góp phần trong việc đảm bảo tăng trưởng nguồn vốn để Thaco phát triển. Qua việc ký kết lần này, Thaco sẽ có đủ nguồn tài chính để tiếp tục đầu tư, xây dựng các nhà máy công nghiệp hỗ trợ, mời gọi liên doanh, liên kết với các nhà sản xuất linh kiện nước ngoài vào Khu phức hợp Chu Lai – Trường Hải để đầu tư, chuyển giao công nghệ nhằm gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, đưa khu phức hợp trở thành cứ điểm sản xuất linh kiện, phụ tùng và lắp ráp ôtô có tầm vóc trong khu vực ASEAN vào năm 2018”.

Vũ Lê (Báo công thương)

Bình luận

bình luận

Tin liên quan

Hỗ trợ kỹ thuật0901.766.966 - 0915.70.15.15
Phòng KD0983.115.115
Hành chính043.792.0574 (#103)